เมื่อเพื่อนต่างชาติ หรือแฟนต่างชาติ เดินทางมากรุงเทพ ในฐานะเพื่อนที่ดี จะพาเพื่อนๆพาทัวร์สถานที่เที่ยวในกรุงเทพ แต่มันก็เกิดคำถามตามมาที่ว่า เอ้ย จะพาแฟนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพที่ไหนดี? จะไปไหนดีที่แบบชาวต่างชาติจะแบบ เอ็นจอย และก็ว้าว แบบสุดๆ เปิดประสบการณ์ที่แบบว่า ยังไงยูร์ ก็หาที่บ้านเมืองอยู่ไม่ได้แน่ๆ ซึ่งบ้านเรามีสถานที่น่าเที่ยวมากมาย

เชื่อไหมคะว่า ที่สุดชิว กิจกรรมสุดธรรมดา ของสายตาเราคนไทย แต่สำหรับต่างชาติแล้วนั้น มันคือความตะลึง จริงๆ เช่น การนั่งตุ๊กๆ กินข้าวไข่เจียว ทานอาหารร้านข้างทาง สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ที่เราคาดไม่ถึงสามารถสร้างความประทับใจให้กับคนต่างชาติได้ง่ายๆ

วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวในกรุงเทพ ว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ทั้งในช่วงกลางวัน และ กลางคืน ตลอดทั้งวัน

1. พระบรมหาราชวัง และ วัดพระแก้ว

พระบรมหาราชวัง และ วัดพระแก้ว

ถ้ามีเวลาเที่ยว1 วันในกรุงเทพ อันนี้คือไม่ไปไม่ได้ค่ะ มันคือ A Must !! การไปพระบรมหาราชวัง และ วัดพระแก้ว ก็เหมือนไป ปารีสแล้วไปหอไอเฟล คือเห้ย มันต้องไปอ่ะ เห็นง่ายๆเลยจากซุ้มโปสการ์ดที่ขายตามร้านหนังสือ อย่าง Asia Book มักจะมีเสมอ รูปโปสการ์ดของพระบรมมหาราชวัง และ วัดพระแก้ว เสมอ เพราะมันเป็นสถานที่สุดพิเศษในสายตาต่างชาติจริงๆค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในกรุงเทพ แล้ว ระหว่างที่เดินชมกำแพงของพระบรมหาราชวัง จะมีไกค์คอยบรรยายถึงโครงสร้างที่ซับซ้อน เล่าถึงที่มาที่ไป ของสถาปัตยกรรมต่างๆภายในและความสำคัญต่างๆสิ่งต่างๆภายในวัด อาทิเช่น สิ่งที่มีชื่อเสียงและสำคัญที่สุดภายในวัดนั่นก็คือพระแก้วมรกต ซึ่งแต่ละฤดู ก็จะมีเครื่องนุ่งห่มที่แตกต่างกันออกไป แล้วทำไมวัดถึงมียักษ์ ยืนอยู่ตามจุดต่างๆ สิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านี้แหละค่ะ ที่คนต่างชาติมักจะสงสัย และ สนใจเป็นพิเศษ ซึ่งการมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ ก็เหมือนกับการที่เราบอกเล่าความเป็นไทย ให้เห็นว่า อะไรที่คนไทยให้ความสำคัญ ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆของคุณ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมไปด้วย นี่เองที่ทำให้สถานที่แห่งนี้ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกเดินทางมาชมกันไม่ขาดสาย

2. วัดโพธิ์ (วัดพระนอน)

วัดโพธิ์ (วัดพระนอน)

ถัดมาคือ วัดโพธิ์ คืออยู่ติดๆกันเลยค่ะ ไหนๆ ไปพระบรมหาราชวัง และ วันพระแก้วแล้ว การที่ไม่ไปวัดโพธิ์นี่คือ จะเสียดายมากเลยนะคะ เพราะวัดโพธิ์ เป็นวัดน่าเที่ยวในกทม แถมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเหมือนกัน เพราะภายในวัดโพธิ์เป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) ขนาดใหญ่มหึมา ที่มีความยาว 46 เมตร และ สูงถึง 15เมตร ถือเป็นพระนอน องค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งถ้าเห็นจากรูป ก็อาจจะดูเฉยๆ แต่องค์จริงๆนั้น คืองดงามมาก แถมยังมีกิจกรรม เดินหยอดเหรียญในบาทประทำบุญรอบองค์พระอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ภายในวัดยังมีการเรียนการสอนนวดแผนไทย สูตรต้นตำหรับของวัดโพธิ์ ที่เรียกว่า หมอนวดสำนักไหน ถ้าได้ใบประกาศมาจากวัดโพธิ์แล้วหล่ะก็ ถือว่าเก่งจริงค่ะ ภายในวัดก็มีเจดีย์ย่อไม้สิบสองที่ถูกประดับด้วยกระเบื้องเคลือบหลากหลายสี งดงามมาก เรียกว่าขนาดอดีตประธานาธิปดีโอบาม่า ของสหรัฐอเมริกา ยังให้เวลามาเยี่ยมเยียนสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เรียกว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว

3. ไอคอนสยาม ICONSIAM

ไอคอนสยาม ICONSIAM

แลนด์มาร์คใหม่ ที่ต้องไปสักครั้ง เพราะเป็นแหล่งช๊อปปิ้งขนาดยักษ์แห่งใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2018 ซึ่งมีบรรยากาศที่โรแมนติกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ ช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน เรียกว่าไปห้างเดียวได้รูปสวยๆ เท่ๆ มาเพียบกับเลยทีเดียว และภายในห้างก็มีโซนต่างๆ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวย ตามเทศกาลต่างๆอีกด้วย แถมเป็นห้างที่มี Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย ที่อยู่บนชั้นสองของห้าง ที่มีระเบียงออกไปเดินเล่นชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีก เรียกว่าเป็นมุมฮิตอีกมุมของห้างไอคอนสยาม ที่ถ้าไปแล้วรับรองว่ามีรูปสวยๆ ไว้คอยอัพเดทลงไอจีแน่นอน

4. มหานคร สกายวอล์ค

มหานคร สกายวอล์ค

และอีกที่ ที่สำหรับใครที่อยากจะพาเพื่อนไปดูพระอาทิตย์กำลังจะตกดินแบบสวยๆ ได้วิวครบ 360 องศา และไม่กลัวความสูง เชิญไปที่จุดชมวิวบนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย มหานคร สกายวอล์คแห่งนี้ค่ะ และที่ไฮไลท์ไปกว่านั้นคือระเบียงช่วงหนึ่งของจุดชมวิวมีพื้นเป็นกระจก ! ที่สามารถมองเห็นวิวด้านล่างได้ แค่คิดก็น่าสนุกแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีความสุด หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศไทย, พื้นกระจกใสลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุด , มีลิฟต์ความเร็วสูงที่สุด (เพราะมีถึง 74ชั้น) และอื่นๆอีก คือถ้าใครอยากจะไปชมขอแนะนำให้ไปช่วงเย็นๆนะคะ เพราะจะได้ดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกแสนโรแมมนติกช่วงเย็น และวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพต่อได้เลย คุ้มสุดๆค่ะ

5. เยาวราช

เยาวราช

ย่านเยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์ เรียกได้ว่าเป็นย่านสตรีทฟู้ดของอร่อย แบบชนิดที่ว่าต้องแวะมันทุกร้าน เพราะเด็ดหมดทุกร้านตั้งแต่ของเมนูของคาว ยัน ของหวาน มีตั้งแต่ หมูสะเต๊ะ ก๋วยจั๊บ ตลอดจน อาหารทะเลจานเด็ด หรือ หูฉลาม ของหวานก็มีหลากหลาย ตั้งแต่ขนมปังปิ้งไส้ต่างๆ บัวลอยนมสด จากร้าน Sweettime แถมยิ่งดึก ดูเหมือนจะยิ่งคึกคัก มากขึ้นไปอีก อ้อสำหรับท่านที่จะไปสถานที่สุดฮิตใกล้ๆอย่างถนนข้าวสารต่อ ก็อย่าลืมเรียกตุ๊กตุ๊ก ไปได้นะคะเพราะระยะทางไม่ไกลกันมาก รับรองเพื่อนๆติดอก ติดใจแน่นอนค่ะ

6. ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

สำหรับชาวต่างชาติ หลายๆคนอาจจะร้องอ้อ เลยก็ได้ เพราะเป็นแหล่งคึกครื้น สังสรรค์ยามค่ำคืน มีบาร์มีผับเก๋ๆ ให้ได้นั่งดื่ม ชิวกัน ตลอดถนนแถมเป็นสวรรค์ของแบคแพคเกอร์ อีกด้วย เพราะเป็นแหล่งโฮสเทล มากมายหลายสไตล์ ในราคาไม่แพง แถมพอตกดึก ก็จะมีรถเข็นขายอาหารตั้งแต่ ปากซอยยันท้ายซอย เช่นพวกไก่บาร์บีคิว หมูบาร์บีคิวเสียบไม้ หรือผัดไท และยังมีเสื้อผ้า กางเกงผ้าร่มแบบใส่สบายที่ฝรั่งชอบใส่ หรือจะเป็นพวกกำไรข้อมือ ถักสานก็เยอะ และอีกกิจกรรมหนึ่งของสาวๆที่ฮอตฮิตมากเลยก็คือ ถักผมใส่ไหม ไม่ว่าจะสาวไทย หรือ สาวต่างชาติ ชื่นชอบอย่างมากกับการถักผมด้วยไหมสีๆ นี้ ส่วนสำหรับคุณผู้ชายที่ขี้เกียจรอ ก็สามารถไปรับบริการนวดขา นวดเท้ารอได้ เพราะมีบริการให้เห็นตลอดทั้งซอย อ้อ อย่าลืมไปกิน โจ๊ก 9 หม้อ ที่หน้าเซเว่น ตรงถนนบางลำพู ก่อนกลับนะคะ คืออร่อยมาก รับรองค่ะ

7. ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ลาดนัดแห่งนี้เรียกว่า สุดยอดจริงๆแถมไปง่ายมากด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ของกินเพียบ ของซื้อก็เพียบ เรียกว่าเป็นสถานที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งเปิดทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ไปจนถึงตี 1 สินค้าค่อนข้างวัยรุ่น มีตั้งแต่เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้ากระเป๋า มีทุกสไตล์ ขาคูล ขาชิค วินเทจ มาหมด เอาเป็นว่า ช๊อปก็ดี อาหารก็อร่อย มาก็ง่าย และของถูก ถือว่าเป็นประสบการณ์สำหรับตลาดนัดกลางคืนแบบไทยๆ ค่ะ

8. เอเชียทีค เดอะ รีเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique)

เอเชียทีค เดอะ รีเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique)

เอเชียทีค เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวอีกที่ ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีสัญลักษณ์คือชิงช้าสวรรค์ และโกดังด่างๆ ที่เป็นฉากด้านหลัง เพราะที่นี่ เค้าแบ่งโซนต่างๆออกเป็นโกดังๆ ซึ่งแต่ละโกดังก็มีตรอกซอกซอย ต่างๆที่มีทั้งของชำร่วย ของฝากที่การันตีได้ว่าถูกอกถูกใจเพื่อนต่างชาติแน่นอน และร้านอาหารต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่อาหารทะเล อาหารตะวันตก โซนฮิตที่สุดเห็นจะเป็นโซนริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีร้านอาหารต่างๆหันหน้าออกแม่น้ำ เป็นวิวที่ชิวมาก โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก ก็มีคนมากมาย ออกมาเดินเล่น กินลมเย็นๆชมวิวบ้างหล่ะ หรือถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นต่างๆ เรียกว่าเป็นอีกที่ที่ บรรยากาศดี ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอีกที่ที่น่าไปค่ะ

9. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

Sea Life Bangkok Ocean World พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้พารากอน ซึ่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เลยทีเดียว แถมอยู่ในห้างสพรรสินค้าอีกด้วย หากมีเด็กๆมาด้วย ถือเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอีกที่หนึ่งเลยค่ะ เพราะไม่ใช่เพียงแต่เด็กๆที่จะสนุกเท่านั้น แต่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็สนุกไปด้วย เพราะทางพิพิธภัณฑ์มีกิจกรรมที่น่าสนใจและหลากหลายอยู่มยมาย อาทิเช่น การนั่งเรืองท้องกระจกผ่านตู้ปลาฉลาม อุโมงค์ใต้น้ำ
เดินทางไปกับลูก ๆ ของคุณ? จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมจุดแวะพักที่ Sea Life Bangkok ไว้ในรายการสิ่งที่ต้องทำในกรุงเทพ ไม่เพียง แต่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่ยังให้การพักผ่อนจากฝูงชนและสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งในกรุงเทพฯ นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยังมีความหลากหลายที่น่าสนใจมากมายเช่นการนั่งเรือท้องกระจกผ่านถังปลาฉลามและอุโมงค์ใต้น้ำ หรือใครอยากจะได้ประสบการณ์แปลกใหม่อย่างว่ายน้ำกับปลาฉลามในตู้ปลาก็มีให้ได้ลองทำกันนะคะ ไม่ต้องนั่งเรือออกไปดำน้ำกับปลาฉลาม มาสยามพารากอน ก็ดำน้ำกับปลาฉลามได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ ยังมีปลาและสิ่งมีชีวิตทางทะเลอย่างเช่น ปลาหมึกยักษ์ หรือ แพนกวิน ให้ชมอีกด้วย ที่สำคัญ อากาศเย็นสบาย เหมือนอยู่ในโลกใต้ทะเลจริงๆ

10. บ้านเรือนไทย จิม ทอมป์สัน

บ้านเรือนไทย จิม ทอมป์สัน

การเยี่ยมชมบ้านจิมทอมป์สันควรเป็นหนึ่งในลิสรายการที่จะพาเพื่อนๆต่างชาติของคุณไปเมื่อได้มาเที่ยวกรุงเทพเพราะบ้านหลังนี้เดิมทีมีเจ้าของเป็นสถาปนิกและนักธุรกิจชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เกี่ยวกับผ้าไหม ถือเป็นบุคคลที่บุกเบิกอุตสาหกรรมผ้าไหมไทย ซึ่งปัจจุบันบ้านแห่งนี้ได้กลายมาเป็น พิพิธภัณฑ์ เนื่องด้วยการหายตัวไปอย่างลึกลับของทอมป์สัน ในป่าในประเทศมาเลเซีย บ้านหลังนี้จึงกลายมาเป็น พิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจ โดยเน้นแสดงศิลปะแบบไทย และ ศิลปะร่วมสมัยที่เป็นของสะสมต่างๆของเขา ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ก็มีร้านขายผ้าไหม ของจิมทอมป์สัน อีกด้วยซึ่งก็มีสินค้า ตั้งแต่ โปสการ์ด กระเป๋าดีไซน์รูปแบบต่างๆที่ทำมาจากผ้าไหม ผ้าพันคอผ้าไหม  เรียกว่าถ้าใครอยากจะซื้อของฝากพรีเมี่ยม อย่างผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากผ้าไหมไทย แล้วหล่ะก็ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ 

11. จตุจักร หรือ เจเจมาร์เก็ต

จตุจักร หรือ เจเจมาร์เก็ต

ตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นอีกหนึ่งที่ไฮไลท์ที่น่าจะพาเพื่อนต่างชาติไปเดินช๊อปปิ้ง เป็นที่หนึ่งในที่เที่ยวกรุงเทพ เสาร์ อาทิตย์  ส่วนช่วงเย็นของวันพุธ-พฤหัส จะมีตลาดนัดขายต้นไม้ ตลาดนัดแบบไทยๆ เพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางรวบรวมสินค้าแทบทุกอย่างตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ เครื่องปั้นดินเผา ไปจนถึงเสื้อผ้า เป็นแหล่งซื้อของฝากในกรุงเทพ ที่สำคัญ และอย่าลืมชวนเพื่อนต่างชาติลิ้มลองอาหารริมทาง หรือ บูทอาหารในตลาด เพราะมันเด็ดมาก มีทั้งขนมคาว หวานในราคาย่อมเยา ถ้าไปในช่วงเย็นหน่อย ก็จะมีแผงขายของมากางขายกันตามถนนด้วย ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ค่ะ

12. วัดอรุณ (วัดอรุณราชวราราม)

วัดอรุณ (วัดอรุณราชวราราม)

วัดอรุณ เป็นหนึ่งในวัดน่าเที่ยวในกรุงเทพ ที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะตอนนี้ วัดอรุณได้บูรณะใหม่ ไม่ว่าจะจากมุมไหนทั้งเยี่ยมชมใกล้ๆ หรือ ไกลๆ ก็คือสวยงามทั้งนั้น คือถ้าจะไปชมช่วงกลางวันแนะนำให้ไปชมใกล้ๆที่ตัววัดเลยเพราะจะได้สัมผัสความงามอย่างใกล้ชิด ได้ถ่ายรูปสวยๆ กับพระปรางค์ แต่สำหรับใครที่มีเวลาช่วงเย็น และอยากจะทานอาหารไปด้วย ชมความงามไปด้วย ก็มีหลายตัวเลือก ทั้งร้านอาหารที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดอรุณ เช่น the Deck by River ที่สามารถชมความงามของวัดอรุณเวลาพลบค่ำ ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะนั่งเรือ Cruise ล่องตามแม่น้ำเจ้าพระยา ทานอาหารไปด้วย ชมความงามยามค่ำคืน ของวัดอรุณที่เปิดไฟ ประดับตกแต่ง ชิวไปอีกแบบค่ะ

13. ภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ภูเขาทอง เป็นวัดที่อยู่ในเหรียญ 2 บาท ซึ่งมีฝรั่งบางคนเที่ยววัด ตามเหรียญ ของไทย ภูเขาทองก็เป็นอีกวัดหนึ่งที่อยู่ในเหรียญ เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ทัศนศึกษา ของกรุงเทพ ที่น่าสนใจ เพราะ วัดภูเขาทองเป็นวัด ที่ อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานาน มียาวเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ ในอดีต แถมยังมีบรรยากาศดี วิวสวย นอกจากนั้น ยัง อนุญาติให้ใช้โดรนได้อีกด้วย คูลไปอีก ระหว่างทางขึ้นก็ทำบันไดน่าเดิน ร่มรื่น ยิ่งเดินขึ้นไปด้านบน จะรู้สึกว่าอากาศไม่ร้อนเลยเพราะลมจะพัดเย็นสบาย ถ้ามีเวลาก็เป็นอีกวัดที่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ น่าแวะไปเยี่ยมชมค่ะ แถมถ้าไปตอนเย็นนะ วัดนี้ใกล้กับร้านผัดทิพย์สมัย หรือที่เรียกว่า ผัดไทประตูผี นั่นเองค่ะ ชมวัดเสร็จ ก็ไปกินผัดไทต่อ ดีค่ะ (ผัดไทประตูผี เปิด 5โมง – ตี2) วัดเปิด 8 โมง ถึง 5 โมง

14. วัดเบญจมบพิตร

วัดเบญจมบพิตร

วัดเบญ หรือ ชื่อเต็ม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร วัดนี้เป็นวัดที่อยู่ในเหรียญ 5 บาท สัญลักษณ์ของวัดคือพระอุโบสถหินอ่อนจากประเทศอิตาลี่ เป็นวัดที่ค่อนข้างสะอาด และ ได้รับการดูแลอย่างดี เข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ สถาปัตยกรรมถูกสร้างอย่างสวยงาม และ ละเอียดปราณีต ภายในวัดมีสวน มีสะพานข้ามคูน้ำ มีอาคารโบราณที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นอีกวัดที่ต่างชาติเรียกว่า “Marble Temple” เรียกว่าเป็นอีกวัดในกรุงเทพที่ไม่ควรพลาดค่ะ

15. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

เป็นสถานที่พักผ่อนริมแม่น้ำ จากเมืองที่วุ่นวาย ที่ดีอีกที่หนึ่ง ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนริมคลอง ได้สนุกไปกับการแสดงหุ่นกระบอกไทย ที่แสดงให้ดูแบบฟรีๆ ซึ่งก่อนเริ่มการแสดง มีการบรรยายเป็นภาษาอังกฤษด้วย มีร้านค้าเล็กๆน้อยๆ ขายของที่ระลึก ได้เอนจอยไปกับ งานศิลปะ ทั้งภาพวาด และภาพถ่าย มีกิจกรรมให้ทำหน้ากากเป็นงานศิลปะกลับบ้านด้วย เป็นอีกที่ที่น่าสนใจพาเพื่อนต่างชาติไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบวิถีชีวิตแบบไทยๆ และได้ช่นชมกับศิลปะในศาสตร์ต่างๆ ของไทยไปด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในกทม ที่อยู่ในลิสต์ สถานที่เที่ยวกรุงเทพอาร์ตๆ ที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ

16. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ําน่าเที่ยวในกรุงเทพ ที่แม้ว่าอาจจะไกลจากตัวเมืองกรุงเทพ สักเล็กน้อย แต่คือรับรองว่า ถ้าได้พาใครไปใครก็ชอบตลาดน้ำคลองลัดมะยม แห่งนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะทั้งคนไทย หรือ ต่างชาติ เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยผักผลไม้ ที่ขายจากบนเรือ มีบริการเรือให้นั่งเยี่ยมชมตลาดใกล้เคียงด้วยเรือหางยาวอย่างตลาดน้ำตลิ่งชันอีกด้วย แถมใกล้ๆกันยังมีสวนกล้วยไม้ให้ไปเยี่ยมชม และที่สำคัญ มีอาหารมากมายหลายอย่างให้เลือกชิม ซึ่งมีทั้งอาหารคาว หวาน ขนมขบเคี้ยว มากมาย ขนมโบราณก็มีให้เห็น ถ้าเพื่อนของคุณเป็นนักชิม ละก็ ถูกใจแน่นอน ตลาดแห่งนี้จะเปิดให้บริการแค่วัน เสาร์ อาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่ 9 โมง จนถึง 4 โมงเย็น

17. หอศิลป์กรุงเทพฯ

หอศิลป์กรุงเทพฯ

อยู่ตรงข้ามกับมาบุญครองเลย เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่เข้าชมได้ฟรี และจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกเดือน ภายอาคารมีทั้งหมด 8 ชั้น เป็นอาคารติดแอร์ มีที่เดินเล่น ซื้อของ มีร้านขายของงานอาร์ต งานมีสไตล์ มากมายที่น่าสนใจด้วย และที่สำคัญ มีลอคเกอร์ให้สำหรับฝากกระเป๋าได้ จะได้เดินชมศิลปะ ตัวเบาสบาย ไม่ต้องแบกของ ใครชอบเสพงานอาร์ต หล่ะก็ ไม่ควรพลาด

18. โชคชัย 4

โชคชัย 4

ย่านของกิน แบบ local มีร้านเด็ดมากมาย มีตั้งแต่ร้านรถเข็น แบบสตรีทฟู้ด ตลอดไปจนร้านเก่า ร้านแก่ ที่จะเริ่มต้นขายกันตั้งแต่ตอนเย็น ตั้งแต่ 4 โมง จนถึง ตี 1 มีตั้งแต่กระเพราหมูสับบ้านๆ ไปจน หมูกะทะ เอาจริงๆ ประสบการณ์หมูกะทะ กับ กระเพราะหมูสับไข่ดาว ริมทาง คือสิ่งที่ ต้องโดน มาเมื่อมาไทย ค่ะพาเพื่อนไป รับรองติดใจ มีขอไปซ้ำแน่นอน

19. ดาดฟ้ากรุงเทพ

ดาดฟ้ากรุงเทพ

ร้านอาหารดาดฟ้าในกรุงเทพนี่มีหลากหลายที่ จริงๆ ซึ่งก็ควรไปลองกันสักที่ เป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่เหมาะกับคู่รักเพราะมีบรรยากาศที่โรแมนติค ร้านอาหารดาดฟ้าเหล่านี้ มักจะอยู่บนยอดตึก ของโรงแรมห้า ดาว หรือ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่จะได้เห็นวิวกรุงเทพ แบบพาโนราม่า โดยเฉพาะวิวกรุงเทพตอนกลางคืน ที่มีแสงไฟ สวยงามทั้งเมือง สำหรับใครที่อยากจะประทับใจเพื่อน ก็อย่าลืมที่จะมีร้านอาหารRooftop เหล่านี้ อยู่ในลิส ด้วยนะคะ

20. ท่ามหาราช คอมมูนิตี้

ท่ามหาราช คอมมูนิตี้

เป็นอีกที่ ชิคๆ ที่น่าไป เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนในกรุงเทพ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแล้วค่ะ ท่ามหาราช อยู่ฝั่งเดียวกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสาตร์ ท่าพระจันทร์ มีร้านอาหารมากมาย เหมาะสำหรับไปทั้งตอนกลางวัน และ ตอนเย็นๆ มีร้านกาแฟสตาร์บัค ร้านขนม After You หรือร้านอาหาร S&P แถมอยู่ไม่ไกลจากพระบรมมหาราชวังอีก ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่อยากจะหาที่กิน เดินเล่น หลังจากไปชมวัดพระแก้ว เสร็จ

21. ย่านเจริญกรุง บางรัก

ย่านเจริญกรุง บางรัก

ไปเดินเที่ยวเดินเล่น ถ่ายรูป เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปสวยๆในกรุงเทพ นั่นก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก เป็นย่านที่มีความอาร์ตบนกำแพงอยู่เยอะมาก รวมทั้งมี แกลอรี่ และ มิวเซี่ยม แสดงงานศิลปะ เยอะมากจนนึกไม่ถึง จนรามไปถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟต่างๆ ที่ได้รับกลิ่นอาย ความเป็นศิลปินของย่านนี้มาอย่างเต็มๆ เรียกว่าหันไปทางไหน ซอยไหน ก็มีแต่ร้านคาเฟ่ น่านั่งไปหมด ตกดึกหน่อยก็มีบาร์สุดชิค สำหรับใครที่ชอบดื่มด่ำความชิคแล้ว เจริญกรุง เอาได้ใจไปเลยเต็มๆ

22. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

เพิ่งจะปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ ถือว่าไฉไล กว่าเดิมเยอะมาก มีการรวบรวมเรื่องรายประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของไทย เกี่ยวกับมรดกทางศิลปะ และ ศาสนาของประเทศ และมีคำอธิบายต่างๆ เขียนให้เป็นทั้งภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ซึ่งเร็วๆนี้ มีการปรับแต่งอาคาร ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และ ทันสมัยกว่าเดิม ซึ่งจะเปิดตั้งแต่วันพุธ จนถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น เรียกว่าเป็นอีกพิพธภัณฑ์ ที่สนับสนุนให้คนมาเที่ยวในวันหยุด เพราะเปิด ทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ด้วย

23. ซอยคาวบอย

ซอยคาวบอย

แหล่ง อะโกโก้ ใจกลางกรุง เป็นย่านสถานบันเทิง 18+ มีบาร์ อะโกโก้ ติดๆกันตลอดทั้งซอยกว่า 20 ร้าน ย่านนี้เป็นย่างที่มีแสงไฟนีออนที่ส่องสว่าง เปิดเพลงเสียงดัง มีผู้หญิงน้อย ใหญ่ แต่งตัวเซ็กซี่ เชิญชวนลูกค้าให้เข้าร้าน ซึ่งไม่คิดค่าเข้าร้าน และ มีราคาเครื่องดื่มที่เขียนไว้ชัดเจน เป็นอีกย่านที่ต่างชาติให้ความสนใจ ทั้งชาย หญิง ได้บรรยากาศเหมือนเดินเที่ยววอร์คกิ้งสตรีท ของพัทยา

24. มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม

เป็นพิพิธภัณฑ์ ที่อยู่ไม่ไกลจากวัดพระแก้ว และ วัดโพธิ์เลย เป็นพิพิธภัณฑ์ ที่ไม่เพียงแต่ให้คนเดินชมเท่านั้น แต่ยังให้เราคิดตาม กับคำถามต่างๆ และหาคำตอบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศไทย อีกด้วย มีกิจกรรมให้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ ได้ทำ การที่ได้มาที่มิวเซียนมสยาม เหมือนได้อ่านหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย ในรูปแบบที่สัมผัสได้แบบของจริง เพราะมีตัวอย่างจำลอง รูปชุดไทยให้ดู ตัวอย่างศาลพระภูมิ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ที่คนไทยเห็นเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาในมุมต่างชาติ ซึ่งพิพธภัณฑ์แห่งนี้ จะหาคำตอบให้เพื่อนต่างชาติของคุณ

25. พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

ถ้านึกจะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ แล้ว ก็คงไม่พลาด พิพิธภัณฑ์ ใจกลางเมืองอย่างพิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดแห่งนี้ เป็นแน่ เพราะมีการจัดแสดงวัตถุโบราณต่างๆ อย่างเครื่องปั้นดินเผาบ้านเชียง รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ในอดีตที่ได้เก็บรักษาไว้อย่างดี ซึ่งทั้งหมดนี้ได้จัดแสดงอยู่ในบ้านเรือนไทย ที่เคยใช้เป็นที่อยู่อาศัยจริงในอดีตด้วย

26. ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ถ้ากำลังคิดอยู่ว่าจะไปไหนดีไม่ไกลตัวเมืองกรุงเทพ ก็ขอแนะนำกับที่เที่ยวแห่งใหม่ย่านฝั่นธนฯ ลานจัดแสดงศิลปะ มีหัวเครื่องบินจริงๆ ที่เอามาตั้งใจกลางลาน มีอาร์ทแกลอรี่ ให้ชมมากมาย มีที่ให้ถ่ายรูปแบบชิคๆ ที่สำคัญ มีร้านอาหาร รสชาติแบบไทยๆ พื้นเมืองให้เลือกชิมกันหลายร้าน อาทิเช่น เมนู พะโล้ เมนู ไก่ทอด ส้มตำ ซึ่งต่างชาติชื่นชอบมาก เพราะเค้ารู้สึกว่า ได้ทานอาหารไทยที่คนไทย ทานกันจริงๆ ทุกครัวเรือ ช่างชุ่ย จะเปิดทุกวันตั้งแต่ 11 โมง จนถึง 4ทุ่ม แต่แนะนำให้มาตอนเย็นจะดีกว่าเพราะอากาศไม่ร้อนมาก

27. Platinum

Platinum

แพลตตินั่ม นี่แหมาะกับสายช๊อปปิ้ง โดยเฉพาะสาวๆ แถมติดแอร์อีก อยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลเวิล มีสกายวอร์คเดินมาได้แล้ว แบบไม่โดนแดด ซึ่งเสื้อผ้าที่นี่ ยิ่งซื้อมาก ยิ่งถูก ถ้ามากับเพื่อนๆหลายๆคน แต่งตัวสไตล์เดียวกัน ไปซื้อร้านเดียวกัน จะได้ราคาส่ง มีตั้งแต่ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ บิกินี่ กางเกงชั้นใน ชุดคาบาเร่ มีหมด แถมราคาถูกอีกด้วย

28. สยามพารากอน

สยามพารากอน

สยามพารากอน เป็นห้างกลางเมืองที่ร้านค้ามากกว่า200 ร้านค้าซึ่งมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกร่วมอยู่ด้วย เป็นสวรรค์ของนักช๊อปไฮโซว ที่ต้องการสินค้าแบรนด์แนม นอกจากนี้ยังมี มีโชว์รูมของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำอย่าง Lamborghini และ Ferrari ที่เอารถมาโชว์กันแบบจริงๆเลยบนห้าง  ทำให้หลายๆคนที่มาเที่ยวกรุงเทพ แล้วอยากจะสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับรถในฝัน ก็ควรที่จะมาชม อย่างพลาดไม่ได้ค่ะ แถมยังมีโรงหนังหรูหรา 7 ดาวอย่าง Enigma ที่เรียกว่าหรู และ แพงที่สุดในประเทศไทยแล้ว นอกจากนีั้ ยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ดังๆ ของกรุงเทพขนมารวมกันไว้ที่นี่ อีกด้วยค่ะ

29. สยามเซ็นเตอร์

สยามเซ็นเตอร์

ห้างติดกันกับสยามพารากอนเลยค่ะ แต่ออกแนววัยรุ่นกว่า มีของชิคๆ คาเฟ่ชิคๆมากมาย มีโซนศูนย์อาหารชั้นบน ซึ่งก็มีให้เลือกมากมาย หลายร้านดังเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ ร้าน Tonkatsu Wako ที่มีคนต่อคิวรอกินอยู่ตลอดเวลา แถมมีร้านเสื้อผ้าดีไซเนอร์แบรนด์ไทยมากมาย ให้ไปเลือกสนับสนุน กันได้ อาทิ แบรนด์ Insomnia, Kloset หรือจะแบรนด์ดังๆ จากเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ก็มาหมด

30. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

อนุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางของวงเวียนขนาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อถนนหลายสาย สามารถเดินชมวิวได้เป็น วงกลมเลยรอบอนุสาวรีย์เพราะมีสะพานให้เดินอย่างชิวๆ แต่ย่านนี้คนจะดูรีบร้อน เพราะเป็นแหล่งรวมการเดินทางทั้งทางรถตู รถเมล์ รถไฟฟ้า ต่างๆ มีของขายตอนเย็นๆ เป็นตลาดนัด ซึ่งของราคาถูกมาก แต่ทีเด็ด ไหนๆก็ไปอนุสาวรีย์แล้ว ต้องไปกินก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ค่ะ ซึ่ง เค้าจะเสริฟ มาจานเล็กๆ ให้ทานหลายๆจาน ซึ่งมีร้านดังๆอยู่หลายร้านเช่นกัน ราคาจานละ 11 บาท บ้าง 15 บาทบ้าง แล้วแต่ร้าน คนนิยมกินแข่งกัน เอาจานมาเรียงเป็นชั้นๆ วัดว่าใครสูงกว่า กินเยอะกว่าค่ะ

31. สวนลุม

สวนลุม

สวนลุม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติในกรุงเทพ ที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ช่วงเช้า และ ช่วงเย็น มักจะมีผู้เยอะมากมาย มาออกกำลังกายกันที่นี่ บางวันยังมีกิจกรรมเต้นแอโรบิค อีกด้วย หรือบางทีก็มีครอบครัวที่พาเด็กๆ มาวิ่งเล่นกันออกกำลังกายยามเย็น ถ้าเพื่อนๆ ของคุณสายสุขภาพ แล้วหล่ะก็ ขอแนะนำให้มาที่นี่ค่ะ สวนธรรมชาติใจกลางเมือง

32. เซ็นทรัลเวิลด์

เซ็นทรัลเวิลด์

เซ็นทรัลเวิลด์ ห้างน่าเดินในกรุงเทพ ที่มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ เรียกว่าถ้าหาแบรนด์ไหนไม่เจอ ขอให้มาที่เซ็นทรัลเวิลด์ เพราะมีหมดแทบจะทุกแบรนด์ มีหมด ตั้งแต่ สปา ซาลอน ของแต่งบ้าน ร้านอาหาร ร้านหนังสือ แถมมีร้านอาหารมากมายให้เลือก ยิ่งช่วงหน้าหนาว ยังมีลานเบียร์มาจัดหน้าห้างบ่อยๆ อีก กิจกรรมครบครันตลอดทั้งปี แถมเดินทางก็สะดวก สบาย ติดกับห้างอื่นๆอีกหลายๆห้าง มีสกายวอร์ลเดินถึงกันหมด นอกจากนี้เซ็นทรัลเวิลด์ยังมีลานไอซ์สเก็ตให้เล่นกลางห้างอีกด้วย

33. ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์

สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติในกรุงเทพ ที่มีสัตว์ ต่างๆมากมายให้ดู ไม่ว่าจะเป็นแก้ว ปลาคลาฟ ยีลาฟ คอยาว ลิง ชนิดต่างๆ แถมมีโชว์การแสดงโชว์ปลาโลม โชว์นก โชว์ต่อยมวยของน้องลิง แถมยังมี โซน ซาฟารรีปาร์ค ที่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปชม สัตว์อย่างใกล้ชิดอย่าง สิงโต เสือโคร่ง มีโซน นกกระเรียง ที่เล่นน้ำกันอย่างธรรมชาติ ให้ชม ขอบอกว่าถ้าอยากจะทำกิจกรรมให้หมด ควรมาตั้งแต่ เค้าเปิด เพราะกิจกรรมแน่นทั้งวันแน่นอน ค่ะ

34. ศาลท้าวมหาพรหม

ศาลท้าวมหาพรหม

ศาลท้าวมหาพรม เป็นศาลพระพรหมศักด์สิทธิ์มาก ถึงขนาดที่ว่า มีการจัดทัวร์จากต่างประเทศเพื่อมาสักการะ กันเลยทีเดียว เพราะท่านเป็นเทพเจ้าแห่งปัญญา และเชื่อกันว่าเมื่อมาขอพรกับท่าน ก็มักจะได้ในสิ่งที่ขอสมดังความปรารถนา และ จะต้องกลับมาอีกครั้งเพื่อ คืนของกำนัลให้แก่ท่าน ไม่ว่าจะเป็นการรำถวาย ซึ่งเค้ามีนางรำไว้บริการ ด้วย เป็นคณะนางรำประจำอยู่ที่ศาลท้าวมหาพรหม เลย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสักการะได้โดยที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ เลย

35. เสาชิงช้า

เสาชิงช้า

ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน เสาชิงช้าก็เป็นอีกที่ที่น่าไปเยือน เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์ และ มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเกี่ยวข้องกับการโล้เสาชิงช้า ด้วย ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะไม่มีประเพณีโล้ชิงช้าแล้วก็ตาม เสาชิงช้ามีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ เป็นเสาชิงช้าขนาดใหญ่ สีแดงสด ตั้งกระหง่าอยู่ใจกลาง 4 แยก ต่างชาติผ่านไปมา ก็อดไม่ได้ที่ถ่ายรูปเสาชิงช้าแห่งนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึก แถม มีแบล็คกราวน์ด้านหนังเป็น วัดสุทัศน์ ขอแนะนำว่าให้ไปตอนกลางคืน หรือวันที่แดดไม่ร้อนมากค่ะ เพราะอยู่กลางแจ้งเลย

36. ห้างเทอมินอล 21

ห้างเทอมินอล 21

เป็นห้างที่ให้บรรยากาศเหมือนเราอยู่สนามบิน ที่มีการจำลองบรรยากาศของเมืองสำคัญๆทั่วทุกมุมโลก อย่างเช่นลอนดอน โตเกียว ปารีส โดยจะมีมาสคอต สัญลักษณ์ของเมืองนั้นๆ ตามจุดต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และที่โดดเด่นไปกว่านั้นเห็นจะไป บันไดเลื่อน ที่ยาวเป็นพิเศษ กว่าห้างอื่นๆ ที่เป็นเอกลัษณ์ของเทอมินอล 21 ที่สำคัญ ร้านค้าต่างๆ ภายในห้างยังเป็นแบรนด์ไทย ราคาไม่แพง อีกด้วย เหมาะสำหรับซื้อเป็นของใช้ ของฝาก โดยชั้นบน มีร้านอาหารมากมายให้เลือก

37. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดตลอดทั้งวันเสาร์อาทิตย์ และ วันธรรมดา เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนกรุงเทพ เพราะมีต้นไม้มายมาย ร่มรื่น ทำให้แม้บางวันจะมีอากาศที่ร้อน แต่ที่สวนรถไฟนั้น บรรยากาศดี อากาศเย็นสบายตลอดวัน แถม ยังมีเลนจักรยานให้ ปั่นอีกด้วย และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีจักรยานมาเอง ก็สามารถเช่าได้ที่ร้านภายในสวนรถไฟได้เลย  ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ใจกลางเมืองกรุงเทพ ที่น่าไปมากค่ะ

38. ล้ง 1919

ล้ง 1919

ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกที่ ที่น่าสนใจคือ ล้ง 1919 มีการตกแต่งร้านรวงต่างๆ แนวจีนๆ เดิมเคยเป็นที่เก็บสินค้าทางการเกษตร ที่มาทางเรือ โดยตระกูลหวั่งหลี ที่เป็นเจ้าของ ได้พัฒนา ที่ดินพื้นนี้ ที่มีประวัติศาสตร์ ยาวนานมาร้อยกว่าปี ให้พลิกฟื้น ขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเมื่อไปถึง จะสัมผัสได้กับบรรยากาศ แบบจีนๆ มีภาพวาดตามพนัง ปูนเปลือย ลวดลายจีน ให้นักท่องเที่ยวไปยืนถ่ายรูปกับแบบชิคๆ มีร้านอาหารชื่อดัง และร้านขนมหลายร้าน รวมทั้งมีร้านขายของฝาก จุกจิก น่ารัก ให้เลือกซื้ออีกด้วย

39. มาบุญครอง

มาบุญครอง

มาบุญครอง ไม่ได้มีดีแค่ ช๊อปปิ้ง นะคะ เพราะทราบหรือไม่ว่าที่มาบุญครอง มีการจัดการชดมวยให้ชมฟรี ทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น ถึง สองทุ่มครึ่ง แถมมาบุญครองยังเป็นแหล่งช๊อปปิ้งเป็นของที่ระลึก ที่เรียกว่ามีทุกอย่าง ให้เลือกซื้อ ตั้งแต่ ของกิน ยัน ของใช้ ที่สำคัญไปกว่านั้น อยู่ใจกลางเมืองเลย เดินทางสะดวก และสำหรับขาช๊อป แน่นอนอยู่แล้ว เพราะ มาบุญครองของเรามีของทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าเดินทาง เครื่องสำอางค์ ตลอดจนมือถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาทิเช่น เคสมือถือ เคสไอแพด แถมราคาต่อรองกันได้อีก ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักช๊อป เลยค่ะ

40. ตลาด อ.ต.ก.

ตลาด อ.ต.ก.

ตลาดอตก. ย่อมาจาก องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร เป็นตลาดขายของกิน และ ของสดคุณภาพพรีเมี่ยม อยู่ติดกับจตุจักร เลย สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาได้ง่ายๆ ลงสถานีกำแพงเพชร เป็นตลาดที่มีของกินอร่อย แทบจะทุกร้าน คือร้านไหนก็อร่อย เพราะเค้าคัดสินค้ามาแบบ เกรด AAA จริงๆ ทุเรียน ก็ทุเรียนเกรดเอ แตงโมก็แตงโมเกรดเอ ดังนั้นราคาก็อาจจะแพงหน่อย แต่ รับรอง คุณภาพคับจอ แน่นอน ใครไปตลาดไหน แล้วได้ของไม่ดีดั่งใจ ยอมจ่ายแพงหน่อยแต่ได้ของดี ขอแนะนำให้มา ตลาด อตก แห่งนี้ค่ะ

41. ซอยละลายทรัพย์

ซอยละลายทรัพย์

ซอยละลายทรัพย์ สมชื่อ ค่ะ เพราะพอเดินเข้าไปแล้ว หันซ้ายก็น่ารัก หันขวาก็น่ากินไปหมด ซอยละลายทรัพย์เป็นซอยเล็กๆที่จะเปิดช่วงกลางวันเท่านั้น ช่วงประมาณ 10 โมง อย่ามาเย็นเกินไปนะคะ เพราะของดีจะหมดซะก่อน โดยเค้าจะเปิด แค่วันธรรมดาเท่านั้น ใครอยากจะพาเพื่อนต่างชาติมาลิ้มลอง ตลาดนัดที่เปิดตอนกลางวันในกรุงเทพช่วงวันธรรมดา ก็ขอแนะนำ ซอยละลายทรัพย์เลยนะคะ เพราะ มีร้านอาหารริมทางอร่อย ส่วนเสื้อผ้า ก็จะเป็นแนวๆ พนักงานออฟฟิศ ซะส่วนมากนะคะ เพราะเป็นย่านที่มีแต่คนทำงาน อย่าลืมไปทาน ถั่วแปป ซอยละลายทรัพย์ เจ้าดังด้วยหล่ะ

42. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำย่านฝั่งธน ที่จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ และ อาทิตย์เท่านั้น เป็นย่านที่คึกคัน ทั้งคนไทย และ ต่างชาติ ชื่นชอบ เพราะ เป็นตลาดน้ำที่ยังอนุรักษ์วิถีชาวบ้านเดิมๆไว้ มีธรรมชาติรอบล้อม มีอาหารมากมายที่ชาวบ้านเอามาขายบนเรือ และที่สำคัญราคาไม่แพง มีตั้งแต่อาหารไทยโบราณ ไปจน อาหารซีฟู้ด น้ำจิ้มแซ่บๆ ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ มีหมด เราสามารถนั่งเรือหางยาวได้เที่ยวตลาดน้ำใกล้เคียงได้ ได้แก่ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำวัดบางสะพานคือมาทั้งที ไปครบทุกตลาดน้ำเลย แถมได้มีโอกาสนั่งเรือหางยาวเล่นอีกด้วย ในราคาที่ไม่แพงเลย แถมภายในตลาดสามารถเลือกซื้อทัวร์อื่นๆได้อีกค่ะ เป็นแพคเกจเลย ถือเป็นประสบการณ์ที่เพื่อนต่างชาติของคุณประทับใจแน่นอน ค่ะ

43. ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตลาดน้ำน้องใหม่ริมคลองแสนแสบ ที่มีสะพานเชื่อมกันระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบำเพ็ญใต้ เป็นเอกลัษณ์ โดยจะเปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์เช่นกัน โดยมีกิจกรรมแบบไทยๆให้ได้ทำ อาทิเช่น ตักบาตรบนเรือ เป็นตลาดน้ำที่ได้บรรยากาศชุมชนคนริมคลองจริงๆ ที่ตอนนี้ได้พัฒนาใหม่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งก็มีการสนับสนุน ผลิตภัณฑ์ชาวบ้าน อย่าง OTOP ออกมาขายด้วย ในตลาด มีร้านอาหารมากมายให้เลือกชิม ช๊อป ชม อีกเช่นกัน