N' Preeda's Student Success Story

ตอนนั้น เราอยากเป็นแอร์มาก เราก็เลยหาที่เรียนแอร์ อยู่หลายสถาบันเหมือนกัน ที่เจอทั้งใน เฟสบุ๊ค ใน สื่อ โซเชี่ยวต่างๆ เราโทรไปสอบถาม และ ได้ไปเรียนกับที่นึง ตอนนั้นที่ไปเรียนคือรู้สึกว่า ทุกครั้งที่เข้าคลาสเรียน คือ สิ่งที่อาจารย์เค้าสอน เป็นสิ่งที่เรารู้หมดแล้ว แบบ เปิดกูเกิ้ลเอาเองก็ได้
คือรู้สึกว่า เราจ่ายตังค์ไปตั้งแพง ทั้งคอร์สแอร์ และ คอร์สภาษาอังกฤษ แต่ พอไปเรียน กลับให้พูดตาม อาจารย์ ไม่กี่คำ แล้ว อาจารย์ ก็บอกว่า ผ่าน ค่ะ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่รู้ว่า มันดีหรือ ไม่ดียังไง แต่ที่รู้คือ ได้มาเป็น ประโยคๆ ง่ายๆ เท่านั้น โดยที่ ไม่มีเรื่องราวอะไร ของเรา รวมอยู๋ ใน คำตอบเลย เหมือนเป็น คำตอบทั่วๆไป ที่หาได้ในเน็ต แล้วพอเอาเข้าจริงๆ ไปสัมภาษณ์แอร์ ก็ ไม่ผ่าน
จนได้มาเจอ แอร์แขก

“คือเราคิดว่า ถ้าไม่ใช่ เพราะแอร์แขก ก็คงไม่ได้มาเป็น ลูกเรือ Etihad ได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ โดยใช้เวลา ทั้งหมด เพียง 6 เดือน ก็ติดปีกเลย”

รีวิว สถาบัน แอร์แขก แอร์ เอทิฮัด

ตอนที่มาเรียน กับแอร์แขก ครั้งแรก คือ เครียดไปหมด เหมือนเรียนแอร์ และ เรียนภาษาอังกฤษ ครั้งแรก ทั้งๆ ที่ผ่าน อีกสถาบันนึงมาแล้ว พอมาเรียน ถึงได้มารู้ทีหลังว่า เวลาที่เราตอบคำถามกับ กรรมการ เราจะต้อง ตอบแบบเชื่อมโยง กับ ประสบการณ์การทำงานของเราที่ผ่านมาด้วย ซึ่งตรงนี้ พี่พลอย จะมาดูให้ รายบุคคล เลยว่าจุดเด่น ของเราคืออะไร
นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้ เกี่ยวกับ ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ในด้านต่างๆ คอนเซ็ป ด้านความปลอดภัย บนเครื่องบิน รวมไปถึงสถานการณ์ งานบริการ สำหรับ แอร์ 5 ดาว สายแขก จริงๆ ที่เรานึกไม่ถึง แล้ว ก็โดน ถามจริงๆ กับ กรรมการ โดยเฉพาะ Etihad ที่มี Group Discussion ด้วย ซึ่งตรงนี้ ขอบอกเลยว่า เราดีใจมาก ที่รู้ว่าจะต้องตอบยังไง เพราะ ได้เทรนกับ พี่พลอย ซึ่ง พี่พลอยจะเรียกมาเรสอน ตัวต่อตัวเลยตอนนั้น
จนได้ผ่าน ไปไฟนอล etihad ตรงจุดนี้ แอร์แขก ช่วยเราดึงเรื่องเรื่องราว ของเรา ออกมา ทำให้ เรา สามารถ รู้ว่า ถ้าเจอคำถามนี้ กรรการอยากฟังอะไร จะพูดอะไร เมื่อไหร่ ตอนไหน
การมาเรียนกับ แอร์แขก ค่อนข้าง เปิดมุมมองใหม่ และ ปรับทัศนคติ ในชีวิต หลายๆเรื่อง ที่เอาไปใช้ได้จริง ในชีวิตจริงด้วย จนเพื่อน สนิท ถึงกับแซวว่า เห้ย แกดูเป็นคนที่ มองโลก ในแง่บวก มากขึ้นป่ะเนี่ย
เราเชื่อว่า สำหรับตัวเราเองนะ เราได้ พัฒนา และ ทำความเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง จริงๆว่า ในการ ที่จะเข้าไปทำงาน กับ องกรณ์ระดับโลก องกรณ์นานาชาติ เนี่ย เราต้อง มีความคิด และ มุมมองในการมองโลก แบบไหน
คือเราคิดว่า ถ้าไม่ใช่ เพราะแอร์แขก ก็คงไม่ได้มาเป็น ลูกเรือ Etihad ได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ โดยใช้เวลา ทั้งหมด เพียง 6 เดือน ก็ติดปีกเลย
ความในใจถึง พี่พลอย
พี่พลอยคือครูที่สอนหนูให้เก่งทั้งในด้านภาษาและมีทัศนคติดีที่หาจากที่ไหนไม่ได้ ในช่วงการเรียนกับพี่พลอยเนื้อหานั้นค่อนข้างจะละเอียดมากเข้มข้นมากเพราะพี่พลอยจะสอนจนกว่าเราจะได้และเข้าใจมันอย่างลึกซึ้งจริงๆ ไม่นั้นพี่พลอยไม่ปล่อยน๊า พี่พลอยจะเข้าใจในตัวหนูว่าหนูด้อยตรงไหน และจะสอนหนูปรับหนูให้เข้ากับงานลูกเรือในฉบับของตัวหนูเองเลย ดึงความเป็นตัวหนูออกมาให้เข้ากับงานลูกเรือในฉบับที่เป็นตัวเราเองจริงๆ วันสัมภาษณ์สัมภาษณ์ก็คิดถึงหน้าพี่พลอยไปอย่างกับพี่พลอยและกรรมการคือคนเดียวกันอิอิ พี่พลอยคือครูที่ไม่ทิ้งหนูเลย แม้แต่ตอนสัมภาษณ์หนูจะตื่นเต้นขนาดไหนทักหาโทรหาก็จะเป็นกำลังให้ตลอดเฝ้ารอคอยเราผ่านไปทีละก้าว ความรู้สึกหนูตอนนี้พี่พลอยเป็นมากกว่าครูผู้ให้ความรู้ ทั้งยังเป็นครูที่หนูรู้สึกว่าพี่คือพี่สาวที่หนูเพราะเมื่อหนูรู้สึกท้อหนูได้ยินพี่เขาหนูกลับรู้สึกสู้และต้องผ่านมันให้ได้ หากไม่ได้เจอพี่พลอยวันนั้นคงจะไม่มีหนูในวันนี้ หนูขอขอบพระคุณพี่พลอยที่สอนอย่างเต็มที่กับหนู หนูก็จะเต็มที่ให้และสู้ต่อไป ก้าวต่อไปพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ